Chi phí làm phù hiệu xe tải hết bao nhiêu tiền?

Kinh doanh phương tiện vận tải hiện là ngành dịch vụ đóng vai trò thiết yếu trong việc phát triển kinh tế cũng như nâng cao chất lượng đời sống. Vì vậy để dễ dàng trong việc quản lý thì các cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh phải có phù hiệu xe theo đúng quy định của nhà nước. Tuy nhiên hiện nay vẫn có khá nhiều xe chưa có hiểu biết về vấn đề này. Đưa ra thắc mắc rằng: phù hiệu xe xin như thế nào? Làm phù hiệu xe tải hết bao nhiêu tiền? Để giải đáp thắc mắc về các vấn đề trên thì đừng vội lướt qua bài viết này nhé. 

Phù hiệu xe tải là gì? 

Phù hiệu xe tải là mẫu giấy hoặc mẫu tem mà các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải bắt buộc phải dán khi lưu thông trên đường. Căn cứ vào nghị định 10/2020/NĐ-CP, các loại xe kinh doanh vận tải sau đây bắt buộc phải dán phù hiệu: 

  • Xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định 
  • Xe kinh doanh vận tải trung chuyển hành khách 
  • Các phương tiện công cộng như: xe buýt, xe taxi,… 
  • Xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng 
  • Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công ten nơ, xe đầu kéo hoặc xe ô tô tải, xe taxi tải ,… 
  • Các phù hiệu này sẽ được cấp theo mẫu tùy vào loại xe kinh doanh. Sử dụng dán cố định bên trong mặt kính ở đầu xe, cụ thể là phía dưới của tem kiểm định. 

Làm phù hiệu xe tải có cần thiết không? 

Như đã nói ở trên việc làm và dán phù hiệu xe tải là quy định của nhà nước, tại nghị định 10/2020/NĐ-CP. Đồng nghĩa với việc nó là bắt buộc. Khi các phương tiện tham gia giao thông chưa có phù hiệu xe tải sẽ bị xử phạt với mức phạt là 5 triệu đồng và có thể bị tước giấy phép lái xe 2 tháng. Bên cạnh đó việc sử dụng phương hiệu xe tải giá được quy định với mức phạt là 20 triệu đồng. 

Làm phù hiệu xe tải hết bao nhiêu tiền? 

Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng. Theo quy định chi phí làm phù hiệu xe tải là miễn phí. Tuy nhiên nếu siêu cấp phù hiệu theo đúng quy trình bạn sẽ phải làm hồ sơ với 500 nghìn đồng (chưa bao gồm chi phí lắp đặt định vị), và có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian. Đặc biệt là đối với các phương tiện xe có biển số đăng ký khác với địa phương đang xin cấp phù hiệu. 

Chính vì các khâu diễn ra khá phức tạp và tốn thời gian, nên đã có các dịch vụ làm phù hiệu xe tải được ra đời. Khi sử dụng dịch vụ làm phù hiệu xe tải bạn chỉ cần mất từ 3-5 ngày Để nhận được phù hiệu tức ở ngoài loại xe của mình và chi phí chỉ rơi vào khoảng từ 1-2 triệu đồng mà thôi.

Vậy bạn đã biết làm phù hiệu xe tải hết bao nhiêu tiền và làm như thế nào chưa? Nếu quý khách đang có nhu cầu làm phù hiệu nhanh chóng, nhận hàng tại thì có thể liên với HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ VẬN TẢI qua số hotline: 0988 994 368 Mr Thanh chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận khách hàng và giải quyết hồ sơ miễn phí. Bạn chỉ cần thanh toán và đợi nhận phù hiệu mà thôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *