Xe không kinh doanh vận tải có phải gắn phù hiệu xe?

Thực trạng hiện nay có nhiều đơn vị không hoạt động kinh doanh vận tải có đặt ra câu hỏi rằng: Xe không kinh doanh vận tải có phải gắn phù hiệu xe?. Đây không chỉ là thắc mắc của một đơn vị mà là thắc mắc cần được giải đáp của rất nhiều chủ xe. Chính vì thế, bài viết này Hợp tác xã dịch vụ vận tải xin cung cấp một số thông tin về vấn đề này tới bạn đọc.

Xe hoạt động kinh doanh vận tải là xe đảm bảo những yêu cầu gì?

Theo quy định về phù hiệu xe kinh doanh vận tải được ghi rõ trong khoản 3 Nghị định 86/2014/NĐ – CP thì xe được xem là có hoạt động kinh doanh vận tải đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Xe ô tô kinh doanh vận tải chuyên chở hành khách theo các tuyến cố định, xe taxi, xe bus theo hợp đồng ký kết; xe container, xe đầu kéo kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc, xe ô tô vận tải hàng hóa phải được cấp phù hiệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.
  • Việc kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng các loại phương tiện như xe ô tô vận tải hàng hóa, vận chuyển hành khách trên đường bộ nhằm mục đích lợi nhuận thông qua việc thu tiền trực tiếp hoặc không thu tiền trực tiếp.
  • Việc kinh doanh vận tải có thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô qua đó đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp các dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ các hành khách đi xe.
  • Việc kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là việc mà các đơn vị kinh doanh vừa vận chuyển hành khách vừa thực hiện thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ dịch vụ đó.
Xe nào cần gắn phù hiệu xe?
Xe nào cần gắn phù hiệu xe?

Nếu cá nhân, tổ chức sử dụng xe ô tô không nhằm mục đích kinh doanh vận tải kiếm lợi nhuận thì sẽ không cần xin cấp phép kinh doanh vận tải, đồng nghĩa với việc không cần xin cấp phù hiệu xe ô tô.

Trên đây là các yếu tố đảm bảo rằng loại xe mà bạn đang sử dụng có hay không thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải. Và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về câu hỏi ở đầu bài: Xe không kinh doanh vận tải có phải gắn phù hiệu xe, cho những ai đang quan tâm. 

Bổ sung thêm một số nguồn thông tin về việc quy định đối với các loại xe kinh doanh vận tải cần làm phù hiệu

Theo quy định được ghi rõ trong nghị định 86/2014/NĐ – CP yêu cầu các loại xe dưới đây bắt buộc phải làm phù hiệu xe kinh doanh vận tải hợp pháp và tuân thủ các quy định của pháp luật.

– Trước 01/07/2015, các loại xe như xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải cần có phù hiệu.

– Trước 01/01/2016, các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 10 tấn trở lên cần có phù hiệu.

– Trước 01/07/2016, các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 07 tấn đến dưới 10 tấn cần phải có phù hiệu.

– Trước 01/01/2017, các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 3,5 tấn đến dưới 7 tấn cần có phù hiệu.

– Trước 01/07/2018, các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải dưới 3,5 tấn cần có phù hiệu.

Từ các thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn có thể dễ dàng biết được loại xe của mình có cần thiết phải gắn phù hiệu hay không? Làm phù hiệu thì làm loại nào. Để tránh mắc phải các lỗi khi tham gia giao thông. Từ đó thực hiện các quy định của Bộ Giao thông vận tải về việc làm phù hiệu xe kinh doanh vận tải đúng theo luật pháp về việc cấp phù hiệu xe. 

Dịch vụ làm phù hiệu xe trọn gói từ A - Z
Dịch vụ làm phù hiệu xe trọn gói từ A – Z

Nếu bạn đang có nhu cầu làm phù hiệu xe tải, xe kinh doanh, xe hợp đồng,…thì chỉ cần nhấc máy và gọi cho chúng tôi qua hotline: 0988 994 368 – 0918 522 799 Mr Thanh để được tư vấn chi tiết. Hợp tác xã dịch vụ xe vận tải – bao trọn mọi giấy tờ làm phù hiệu sau 2 ngày.

>> Xem thêm:

Làm phù hiệu kinh doanh vận tải tại tp HCM 

Làm phù hiệu xe vận tải trọn gói từ A – Z 

1 thoughts on “Xe không kinh doanh vận tải có phải gắn phù hiệu xe?

  1. Pingback: Dịch vụ xin giấy phép vận tải bằng container trọn gói - Phù Hiệu Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *