Tìm hiểu về phù hiệu xe nội bộ là gì?

Để giao thông thuận tiện, an toàn và dễ dàng quản lý, Sở Giao thông vận tải đã có những yêu cầu, quy định đối với các loại phương tiện ô tô trong lưu thông như phù hiệu xe nội bộ. Vậy phù hiệu xe nội bộ là gì? Nó có thật sự cần thiết hay không? Hãy cùng Hợp tác xã dịch vụ vận tải tìm hiểu các thông tin liên quan đến phù hiệu xe nội bộ thông qua các thông tin dưới đây.

Phù hiệu xe nội bộ là gì?

Phù hiệu xe nội bộ là gì? Đây là một câu hỏi được rất nhiều đơn vị kinh doanh vận tải quan tâm. Phù hiệu xe nội bộ giống như một loại giấy phép được Sở giao thông vận tải cấp cho các đơn vị kinh doanh vận tải mà có xe ô tô từ 16 chỗ trở nên, chở người nội bộ như cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên của chính đơn vị ngoài giấy phép kinh doanh vận tải hành khách.

Theo quy định, thì những xe ô tô chở người nội bộ nếu không được cấp phù hiệu xe nội bộ hoặc không có phù hiệu xe nội bộ khi tham gia giao thông sẽ bị phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Những thông tin và chú ý đối với phù hiệu xe nội bộ là gì?

Các thông tin trên phù hiệu nội bộ và những chú ý liên quan là một trong những vấn đề cần được quan tâm nếu không muốn bị mất tiền oan. Vậy thì đừng bỏ qua các thông tin và những chú ý liên quan đến phù hiệu xe nội bộ.

Để giải quyết những vấn đề mà các đơn vị kinh doanh vận tải có xe ô tô từ 16 chỗ ngồi chuyên chở người nội bộ, Xe Hồng Hà cũng tổng hợp lại một số thông tin cần lưu ý dưới đây:

Theo quy định của Sở giao thông vận tải đối với những xe phải có phù hiệu xe nội bộ cũng cần phải tuân thủ các trang thiết bị cần thiết như dụng cụ thoát hiểm, bình chữa cháy theo quy định.

Về kích thước phù hiệu xe nội bộ, đây là cách để mọi đơn vị có thể nhận biết được phù hiệu xe nội bộ thật giả khi nhờ đến các đơn vị xin cấp phù hiệu xe nội bộ. Kích thước dài rộng của phù hiệu xe nội nội lần lượt là 200mm (± 20mm) x 100mm (± 15mm). Phù hiệu có khung viền và màu chữ bên trong là màu xanh trên nền trắng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phù hiệu xe nội bộ là gì? Hi vọng với những thông tin này bạn đã hiểu về phù hiệu xe nội bộ. Để có thể xin cấp phù hiệu xe nội bộ uy tín và nhanh chóng nhất liên hệ với Hợp tác xã dịch vụ vận tải, bạn sẽ được tư vấn cụ thể nhất qua hotline: 0988 994 368. 

Xem thêm: 

Lắp đặt định vị GPS cho ô tô, xe máy 

Xin giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe taxi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *