Những điều cần nhớ khi lần đầu sử dụng camera hành trình ô tô

Những điều cần nhớ khi lần đầu sử dụng camera hành trình ô tô

Sử dụng camera hành trình ô tô đã không còn là thiết bị xa lạ với hầu hết những người lái xe ô tô, thiết bị hiện đại này giúp người lái xe có thể dễ dàng chinh phục các chặng đường và thuận lợi hơn trong khi di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thiết bị này lần đầu bạn sẽ cần gặp phải một số rắc rối và chưa quen với các thao tác, hoạt động của thiết bị, khi đó bạn sẽ cần phải lưu ý một số vấn đề.

 

Camera hành trình ô tô là một thiết bị định vị GPS hiện đại, giúp người dùng khi sử dụng xe ô tô tham gia giao thông sẽ thuận lợi hơn, giúp ghi lại toàn bộ hành trình của xe và quản lý dữ liệu xe. Thiết bị này có nguy tắc hoạt động giống với nguyên tắc hoạt động nhờ vào hệ thống internet toàn cầu, phủ sóng khắp mọi nơi ở bất cứ đâu cũng có thể bắt được tín hiệu từ máy chủ chỉ cần có kết nối internet.

 

 

Cần lưu ý khi sử dụng camera hành trình ô tô để đảm bảo độ bền tốt nhất cho máy

 

Hầu hết người dùng ô tô hiện nay đều có xu hướng sử dụng camera hành trình để thuận lợi trong di chuyển, hoạt động và vận hành xe. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người lần đầu sử dụng gặp phải một số sự cố, chưa quen thao tác, dùng thiết bị không đúng khiến tuổi thọ của thiết bị giảm và không mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn. Một số lưu ý mà người dùng thiết bị cần nhớ khi sử dụng camera hành trình cho xe ô tô có thể kể đến như:

 

Không rút nguồn điện khi hệ thống đang khởi động

 

Lỗi này có nhiều người gặp phải, rút nguồn điện bất chợt khi hệ thống đang khởi động, điều này có ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của hệ thống và có thể khiến camera bị chập điện, bị đơ, khởi động lâu hơn,... Tình trạng này lập này nhiều lần sẽ khiến tuổi thọ của thiết bị giảm đi rất nhiều.

 

Không rút thẻ nhớ ra khỏi thiết bị khi đang hoạt động

 

Khi camera đang bật và hoạt động tuyệt đối không được tự ý rút thẻ nhớ ra khỏi máy, có thể khiến máy bị lỗi, quá trình ghi hình bị gián đoạn và bộ nhớ của thiết bị không được đảm bảo. Nếu thẻ nhớ máy đang hoạt động bị đầy, bạn hãy tắt máy, tắt nguồn và rút thẻ nhớ ra xử lý. Cách tốt nhất là thường xuyên kiểm tra dung lượng của thẻ nhớ và xử lý trước khi sử dụng.

 

Không để camera hành trình ô tô hoạt động liên tục khi xe bị phơi nắng

 

Xe bị phơi nắng lâu sẽ ảnh hưởng rất không tốt đến các thiết bị, hệ thống của xe, làm các thiết bị nóng lên nhanh chóng. Cùng với đó, khi hoạt động camera hành trình cũng sẽ tạo ra nhiệt và làm nóng máy, kết hợp với sức nóng của thời tiết có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt, khiến máy nhanh bị hỏng hơn.

 

 

Không tự xử lý khi camera hành trình báo lỗi

 

 

Không tự ý sửa chữa khi camera hành trình báo lỗi

 

Nếu khi sử dụng camera hành trình ô tô của bạn báo lỗi, bạn tuyệt đối không nên tự ý xử lý, can thiệp khắc phục nếu không hiểu rõ về tình trạng lỗi của thiết bị. Hãy nhanh chóng tắt nguồn máy và liên hệ chuyên gia để được tư vấn xử lý lỗi, hoặc mang ngay đến cơ sở sửa chữa để biết rõ tình trạng lỗi và có phương án khắc phục tốt nhất.

 

Trường hợp sử dụng camera hành trình ô tô lần đầu và chưa hiểu hết về các tính năng, tiện ích và các vấn đề kỹ thuật của thiết bị, khách hàng có thể truy cập website dinhvigiare.vn để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn và hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

 

Liên hệ GPSGLOBAL Miền Nam

Địa chỉ: Phòng B-10 Lầu 5 Số 685 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Tòa nhà Oriental Plaza)

Điện thoại: 02866 86 1379 

Hotline: 0988994368 - Mr Thanh

 

 Email: thietbidinhvigps.vn@gmail.com