Lưu ý khi tự lắp đặt camera hành trình ô tô

Lưu ý khi tự lắp đặt camera hành trình ô tô

Sử dụng camera hành trình ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều tài xế lựa chọn. Thiết bị hiện đại này giúp ghi lại hành trình, chinh phục các cung đường mà bạn đã đi qua, ghi lại những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, cảnh vật và con người ở những miền đất. Nếu bạn chọn mua thiết bị này và tự lắp đặt cho xe của mình, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

 

Xác định vị trí gắn camera hành trình ô tô

 

Để thi được hình ảnh đẹp và kiểm soát được chất lượng hình ảnh, góc hình mà camera ghi lại ứng ý nhất, bạn cần phải xác định được vị trí gắn camera hành trình ô tô phù hợp nhất. Phần lớn các trường hợp camera đều được gắn trên kính chiếu hậu của xe để có thể thu được góc hình ảnh lớn nhất. Khi lắp đặt cần phải đảm bảo rằng:

 

Vị trí lắp camera hành trình không khuất tầm nhìn

 

-         

Người dùng có thể dễ dàng thực hiện được thao tác sử dụng camera dễ dàng và thuận tiện

-         

Không gặp khó khăn khi tháo, lắp camera

-         

Không vướng tầm quan sát của xe

-         

Không bị vướng vào gương chiếu hậu

 

Xác định nguồn điện cung cấp cho camera

 

Các thiết bị camera hành trình ô tô hoạt động bằng nguồn điện năng, chính vì vậy cần xác định nguồn điện cung cấp cho thiết bị để có thể hoạt động tốt. Hiện nay, các thiết bị camera trên thị trường Việt Nam được sử dụng chủ yếu là sản phẩm của Hàn Quốc có điện năng là 12V, sản phẩm của Đài Loan dùng điện năng 5V, nên khi lắp đặt cần cung cấp nguồn điện phù hợp. Vị trí nguồn điện cần chú ý các vấn đề như:

-         

Vị trí lắp đặt kín đáo và tránh được va chạm

-         

Nếu thiết bị chưa có tính năng giám sát dung lượng ắc quy cần mua thêm thiết bị hỗ trợ này.

-         

Nên cố định và hạn chế cắm, tút cigar nhiều lần vì dễ làm đứt ngậm dây nguồn bên trong.

 

Vị trí gắn chip GPS của camera

 

Phần lớn các thiết bị camera hành trình ô tô hiện nay đều sử dụng chip GPS rời, để tránh tình trạng film cách nhiệt cản sóng GPS. Vị trí gắn chip GPS cũng ảnh hướng đến khả năng bắt sóng của thiết bị, nên khi gắn chip cần gắn sát mép trên cùng của kính lái hoặc nhét vào thanh chữ A để thuận tiện và có thể bắt sóng tốt nhất.

-         

Chip GPS chỉ có thể bắt sóng ở vị trí thoáng ngoài trời, nên khi ở trong nhà xe, gara, khu vực bị che chắn sẽ không thể nhận được tín hiệu.

-         

Tín hiệu GPS trong lần bắt đầu sẽ tương đối chậm, sau khi khởi động khoảng 1- 2 phút thiết bị mới bắt đầu quá trình bắt tín hiệu tốt nhất.

-         

Chất lượng , độ chính xác của tín hiệu trên chip GPS phụ thuộc vào điều kiện ngoại cảnh của thời tiết ngoài trời và vị trí đỗ xe của bạn.

 

Lắp đặt, thiết kế dây của camera

 

Lắp đặt và đi dây camera hành trình không quá phức tại, chỉ cần nhét dây qua khe trần và gioăng cao su ở cửa xe là có thể đảm bảo an toàn và hoạt động tốt. Tuy nhiên, việc thiết kế và đi dây để không bị mất thẩm mỹ cần:

 

 

Thiết kế, lắp đặt để đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất

 

-         

Đi dây bé trước, dây to sau

-         

Dây nguồn ở bên phụ và dây GPS  đi bên lái

-         

Xác định vị trí gắn camera chính xác trước khi đi dây

-         

Không nên để dây quá căng, có thể làm hỏng giắc tiếp xúc

-         

Không tự ý cắt, nối dây camera có thể làm ảnh hưởng đến tính hiệu hình ảnh.

 

 

Trên đây là những lưu ý khi tự lắp đặt camera hành trình ô tô người dùng cần ghi nhớ. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách lắp đặt thiết bị sao cho hoạt động tốt và phù hợp với thẩm mỹ, hãy liên hệ với dinhvigiare.vnCông ty TNHH hệ thống định vị toàn cầu GPSGLOBAL – công ty chuyên cung cấp, lắp đặt thiết bị định vị hiện đại  được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tất cả các thắc mắc của khách hàng sẽ được các chuyên viên kỹ thuật của công ty giải đáp nhanh chóng, cụ thể.

 

 

Liên hệ GPSGLOBAL Miền Nam

Địa chỉ: Phòng B-10 Lầu 5 Số 685 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Tòa nhà Oriental Plaza)

Điện thoại: 02866 86 1379 

Hotline: 0988994368 - Mr Thanh

 

 Email: thietbidinhvigps.vn@gmail.com